CarNews
Menu

Màn Chống Thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là bạt nhựa chống thấm HDPE có mấy loại :

Hiên nay trên thị trường ở Việt Nam và trên thế giới chỉ có đúng 3 loại màng chống thấm được sử dụng phổ biến nhất là :

+ Màng chống thấm HDPE GSE ( có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan )

+ Màng chống thấm HDPE SOLMAX ( có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia )

+ Màng chống thấm HDPE HUITEX ( có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan )

 

Cấu trúc bên trong của Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là bạt nhựa HDPE :

+ Đây là một loại bạt nhựa cao cấp nhất trong tất cả các loại bạt nhựa chống thấm như bạt PE, bạt PVC. Vì nó có cấu trúc hoàn toàn là hạt nhựa nguyên sinh polyethylene trong đó có pha chế thêm một số lượng vừa đủ các hạt cacbon màu đen, 10% chất chống oxy hóa, chất ổn định UV.

 

+ Bởi vậy màu sắc màng chống thấm HDPE thường có màu đen đặc trưng, độ bền của nó vượt trội hơn nhiều, có thể sử dụng trên 30 dưới thời tiết khắc nghiệt như gió, nắng, mưa…. và khó có thể bị vỡ vụn, mục nát trong thời tiết lạnh chuyển sang nóng đột ngột. Trong thời tiết bình thường & lý tưởng thì bạt HDPE có thể đạt tuổi thọ trung bình từ 50 và hơn thế nữa.

 

Đặc tính kỹ thuật vượt trội của màng chống thấm HDPE :

+ Dẻo dai, có thể kéo dãn, chảy ra dưới nhiệt độ cao, dễ thi công hàn dính lại với nhau.

+ Chống được các tia bức xạ độc hại cho cơ thể con người : ứng dụng bên rác thải

+ Chống được tia cực tím rất tốt, ứng dụng trong lợp mái nhà có khung kèo chắc chắn.

+ Chống ăn mòn hóa học cực tốt, do các hạt nhựa nguyên sinh không phản ứng hóa học với bất kỳ một loại hóa chất nào.

+ Không thể thấm ngược lại qua màng chống thấm HDPE, ứng dụng trữ nước, lót hồ nuôi.


Sản xuất màng chống thấm HDPE như thế nào :

+ Các loại bạt khác thì còn sản xuất sơ xài nhưng đối với bạt HDPE các nhà sản xuất cực kỳ chất lượng cao, mỗi lô hàng trước khi được xuất xưởng phải trải qua 3 công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đưa ra

+ Công đoạn 1 : Ban hành các chính sách quy định chất lượng chặt chẽ đối với các đơn vị là nhà cung cấp nguyên liệu thô như : bạt nhựa, chất hóa học….

+ Công đoạn 2 : Trước khi đưa nguyên liệu thô vào máy sản xuất, người kỹ thuật viên phải xem giấy chứng nhận từ bên nghiên cứu mẫu có đạt đúng tiêu chuẩn hay chưa. Trong thời gian sản xuất, mỗi milimet màng chống thấm được đèn lazer chiều và máy móc hiện đại quét xem có lỗ rò rỉ nhỏ nào hay không. Quy trình này gọi là : Spark Testing.

+ Công đoạn 3 : Sau khi bạt nguội bên bộ phận phòng thí nghiệm sẽ lấy mẫu thử, đem vào kiểm tra theo vật lý, hóa học xem đã đạt đúng tiêu chuẩn thì mới được xuất xưởng. Tất cả các phòng thì nghiệm đều phải được Gai-Lap cấp giấy chứng nhận đầy đủ mới được thực hiện kiểm nghiệm này. Tiêu chuẩn trong kiểm nghiệm này gọi là tiêu chuẩn ASTM D7240.

 

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE trong cuộc sống :

+ Sử dụng để lót hồ nuôi tôm cá, lót hồ chứa rác thải, hầm xử lý chất thải công nghiệp, hầm chứa chất hóa học, lót phủ hầm biogas..

+ Sử dụng để lót các kênh, mương, sông đào, sông tự nhiên, biển để trữ nước, chống sạc lở bở đê, sạc lở bờ biển. Lót hồ làm muối.

+ Sử dụng cho việc xử lý chống thấm đập thủy điện, hồ chứa nước, hồ ngăn nhiểm bẩn

+ Sử dụng để sàn đường bê tông, lót sân goft, hồ chứa nước phòng cháy chữa cháy.

+ Sử dụng làm màng phủ nổi để thu khí biogas trong ngành chăn nuôi gia súc.

 

Độ dày của màng chống thấm HDPE có mấy loại : có nhiều độ dày khác nhau tùy theo mục đích sử dụng là gì, bạt nhựa HDPE có độ dày trung bình từ 0.3 đến 3 mm.

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN
Đồng Hành Cùng Hàn Việt

HỘI KHÁCH HÀNG VIP CỦA BẠT NHỰA HÀN VIỆT

Tham gia nhóm facebook của Hàn Việt để được nhận video về hướng dẫn thi công, lắp đặt, mã giảm giá bạt nhựa, quà tặng hàng tháng, tư vấn tận tình.
Comments (6)
 • img
  Phan Lợi

  Mình đã đặt bạt lót hồ nuôi tôm cá, sản phẩm tốt mà giá lại rẻ, bạt hơi dày và nặng so với khi đặt hàng. Liệu có giao hàng nhầm cho mình không ?

  • img
   Admin

   Chào bạn Phan Lợi, bên mình không giao hàng nhầm, bên mình giao hàng đúng với định mức so với giá bạn đã đặt hàng. Chắc bạn không rành về định mức của bạt nhựa Hàn Việt nên thấy như vậy. Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng Hàn Việt nhé.

 • Hồng Thủy

  Chào Hàn Việt, mình đang cần đặt bạt che khổ lớn để che chắn và lót sàn ngôi nhà đang xây dựng của mình, ngang 5m dài 180m, inbox facebook báo giá cho mình nhé.

  • img
   Admin

   Chào bạn Hồng Thủy, Hàn Việt đã inbox vào hộp thư facebook, bạn vui lòng check inbox nhé.

  • img
   Phong Đỗ

   Cảm ơn bạt nhựa Hàn Việt đã tư vấn giúp Hồng Thủy vợ tôi thi công lắp đặt bạt lót sàn đổ bê tông cho ngôi nhà thân yêu của 2 chúng tôi. Cho 5 sao vì sự nhiệt tình.

 • Hoàng Linh

  Bạt giá rẻ mà nói chất lượng tốt, không biết có nên tin nổi không. Hàn Việt có nhận gửi hàng mẫu tận nhà cho khách xem không vậy ?.

  • img
   Admin

   Chào bạn Hoàng Linh, nếu bạn đặt nhiều bên mình sẽ gửi catalogue đến tận nhà để bạn chọn lựa loại bạt thích hợp nhé. Cần hỗ trợ về kỹ thuật bạn vui lòng liên hệ 19008638 nhé.

 • img
  Hoàng Ngọc Hiền

  Cảm ơn bạt nhựa Hàn Việt đã giúp chúng tôi lắp đặt bạt làm muối trong thời gian qua. Cho 5 sao vì chất lượng công trình vượt trội.

Hãy Bình Luận Về Sản Phẩm(6)
\
1
Chat với Hàn Việt
Gọi điện SMS Chỉ đường Gọi Facebook